• Khách Hàng
  • Bosch Vietnam Lth 102 Extension
  • MERCEDES - VIETNAM STAR AUTOMOBILE
  • xem thêm >
 

Trang Chủ > tin tức

 

Lắp đặt camera quan sát và các lỗi thường gặp cần chú ý

 

1. Sử dụng các loại dây cáp rẻ tiền, không đúng chất lượng:

Một số khách hàng cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách đi với cáp rẻ hơn nhưng thay vào đó chất lượng đường truyền tín hiệu sẽ bị kém đi, hình ảnh sẽ hay bị nhiễu và tuổi thọ của các loại cáp rẻ tiền này không được lâu dài, sau một thời gian bạn sẽ phải thay cáp mới. Cáp chất lượng cao đặc biệt quan trọng đối với camera quan sát hồng ngoại và camera giám sát nối trực tiếp với DVR. Cáp chất lượng kém có thể gây ra các vấn đề như sự can thiệp hình ảnh, đường lăn, mất hình ảnh liên tục. Vì vậy khi lắp đặt camera quan sát vấn đề sử dụng cáp cũng phải được quan tâm hàng đầu.

2. Không có đủ camera giám sát: 

Điều này rất hay xảy ra vì tâm lý người dùng luôn tiết kiệm chi phí quá mức nên chỉ lắp đặt camera quan sát ở những nơi thật sự cần thiết. Thế nhưng để đảm bảo an ninh được tốt bạn phải quan sát được ở mọi khía cạnh, mọi góc khuất. Hãy đảm bảo hệ thống camera giám sát của bạn quan sát hết và rõ ràng những nơi bạn phải bảo vệ an ninh. Khi lắp đặt bạn phải tính toán kỹ vừa tiết kiệm chi phí mua camera quan sát vừa có thể quan sát được toàn bộ diện tích, hạn chế tối đa các điểm mù.

3. Sử dụng camera quan sát không đúng với tính năng của nó:

Mỗi một camera đều có ứng dụng riêng bạn phải biết được công dụng của nó để sử dụng cho phù hợp. Lắp đặt camera quan sát có góc quan sát rộng là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc quan sát một khu vực rộng lớn không cần thiết cho việc cung cấp các hình ảnh chi tiết. Ngược lại, camera quan sát cung cấp hình ảnh chi tiết, cận cảnh tốt thì sẽ không có góc quan sát rộng.

Vì vậy, đối với từng vị trí lắp đặt camera quan sát trong hệ thống camera an ninh bạn phải lựa chọn camera quan sát cho phù hợp. Nếu bạn cần các hình ảnh chi tiết, cận cảnh bạn có thể cần nhiều chiếc camera quan sát hơn là vùng quan sát cần quan sát trang trải cả khu vực. Hoặc là bạn có thể sử dụng các loại camera có thể thay đổi tiêu cự của ống kính như thế vừa có thể quan sát rộng và những lúc cần thiết có thể cho hình ảnh chi tiết hơn. Để quan sát vào ban đêm thì bạn nên sử dụng một chiếc camera quan sát hồng ngoại như thế sẽ tốt hơn.

4. Sử dụng một đầu ghi DVR không hợp lý:

Một chiếc camera tốt thì không thể thiếu một đầu ghi hình tốt được. Hai sản phẩm này phải luôn đi song hành với nhau. Một đầu ghi hình kỹ thuật số nó có quy định riêng về số lượng camera quan sát đi cùng. Nếu bạn sử dụng camera quan sát với số lượng nhiều thì bạn phải xem xet chiếc đầu thu hình có bị quá tải hay không? Đầu ghi DVR không thể được mở rộng khi bạn lắp thêm camera nếu muốn mở rộng bạn phải mua thêm một chiếc đầu thu khác như thế sẽ rất tốn kém. Vì vậy bạn phải xác định được số lượng đầu vào hiện tại và tương lai của các camera để chọn đầu thu cho phù hợp

5. Sử dụng bộ nhớ để lưu trữ hình ảnh không hợp lý:

Hay nói các khác là bạn sử dụng ổ cứng có dung lượng quá thấp hay quá cao để lưu trữ hình ảnh, video thu được. DVR sẽ bắt đầu ghi các file thu được nhờ camera quan sát lên ổ đĩa cứng. Các video càng chất lượng càng rõ nét thì sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Sau một thời gian bộ nhớ của bạn sẽ đầy dẫn đến các file video, hình ảnh sẽ bị ghi đè lên file cũ hoặc không thể lưu trữ được. Bạn sẽ phải thay bộ nhớ, hoặc di chuyển các file này thường xuyên hơn.

 
Các Tin Khác :