• Khách Hàng
  • Bosch Vietnam Lth 102 Extension
  • MERCEDES - VIETNAM STAR AUTOMOBILE
  • xem thêm >
 

Trang Chủ || giải pháp

 

Lắp đặt camera 3G, camera 4G nơi không có internet

 

CÁC GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI HỆ THỐNG CAMERA 3G, camera 4G

* Hiểu về Cloud - công nghệ điện toán đám mây: Điện toán đám mây là một giải pháp toàn diện cung cấp công nghệ thông tin như một dịch vụ. Nó là một giải pháp điện toán dựa trên Internet ở đó cung cấp tài nguyên chia sẻ giống như dòng điện được phân phối trên lưới điện. Các máy tính trong các đám mây được cấu hình để làm việc cùng nhau và các ứng dụng khác nhau sử dụng sức mạnh điện toán tập hợp cứ như thể là chúng đang chạy trên một hệ thống duy nhất.

* Hiện nay tất cả các bộ xử lý trung tâm của DNTECH đều tích hợp công nghệ điện toán đám mây, bạn chỉ cần ở nơi lắp đặt có sóng 3G, 4G và thiết lập cài đặt ở bộ trung tâm là hệ thống sẽ được kết nối giúp việc xem qua mạng bằng sóng 3G, 4G khi không có đường truyền internet trở nên dẽ dàng.

 

CÁCH TIÊU THỤ DUNG LƯỢNG KHI XEM CAMERA QUA MẠNG BẰNG 3G, 4G

( Ước tính sơ bạn có thể chọn được gói dịch vụ phù hợp )

Thông thường các phần mềm xem camera trên các thiết bị có 2 chế độ xem là Main Strean ( Luồng chính xem rỏ nét) và Sub Strean ( xem mờ hơn luồng chính).

Với Main Strean, ví dụ bạn có camera HD 720P ( loại phổ biến hiện nay) thì đường truyền của nó rơi vào khoản 230Kb/s, như vậy bạn xem trong 10s sẽ mất khoản 2.3Mb, 1 phút sẽ mất 15Mb.

Với Sub Strean, cũng với ví dụ camera là dòng HD 720P, đường truyền rơi vào 20Kb/s, như vậy bạn xem trong 10s sẽ mất khoản 200Kb, 1 phút sẽ mất 1.2 Mb.

Như vậy nếu bạn dùng hệ thống camera lắp ở nơi không có đường truyền internet và phải dùng 3G, 4G để kết nối. Bạn lắp 4 Camera HD 720P, hàng ngày bạn xem 6 lần, mỗi lần bạn xem 1 phút ở chế độ rỏ nét ( Main Strean), trong 1 tháng bạn mất: 15Mb x 1 x 6 x 4 x 30 = 10.800Mb = 10.55Gb (1Gb = 1024Mb).

* Khi hết dung lượng dịch vụ sẽ chủ động chuyển sang tốc độ thường không tính phí, khi đó hình ảnh của camera sẽ bị trễ 1-3s, sang tháng tiếp theo gói dịch vụ sẽ gia hạn và dung lượng trở lại như cũ.  

 

* CÁC GIẢI PHÁP

1. Giải pháp sử dụng Đầu ghi công nghệ điện toán đám mây ( Cloud)

Gói Giải pháp Bao gồm:

- Camera: AHD/IP/CVI/...

- Đầu ghi (DVR/NVR) Cloud - công nghệ điện toán đám mây, Account Cloud để truy cập vào server Cloud. 

- USB 3G, 4G: Dùng USB HUAWEI, Zte... với sim Viettel, Mobiphone, Vinaphone ( hoặc nhà mạng khác tùy khoản cách với trụ phát sóng với nhà mạng đó tại nơi lắp camera).

( Nếu dùng USB 3G, 4G của các thương hiệu khác, như Viettel, Fastlink.... thì chọn các model có cữ E ở đầu ví dụ như: EC1261, E177).

- Các linh kiện, phụ kiện đảm bảo cho việc lắp đặt camera tạo thành một hệ thống chạy ổn định.

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt Sim 3G

Kích hoạt sim 3G, 4G của nhà mạng: Tháo sim 3G, 4G cắm vào điện thoại gọi 900 ( nếu là của viettel), với hệ thống khoảng 4 camera xem liên tục nên chọn gói dịch vụ 10Gb dung lượng ở tốc độ cao ( với Mạng 3G, 4G của Viettel).

Hiện tại Vietel đang triển khai gói dịch vụ 4G hỗ trợ một số SIM D-COM với dung lượng 10Gb ở tốc độ cao với chi phí thấp có thể dùng cho bộ sản phẩm 4 Camera.

Khi hết dung lượng ở tốc độ cao sim D-com sẽ tự chuyển sang tốc độ thường, và sẽ tự gia hạn nếu số tiền trong tài khoảng còn đủ cho lần gia hạn kế tiếp.

Bước 2: Cài đặt trong đầu ghi DNTECH

Cắm USB 3G, 4G đã lắp sim vào Đầu ghi và tiến hành cài đặt cho Đầu ghi nhận mạng 3G, 4G cách làm như sau:

Với Đầu ghi của DNTECH bạn làm theo đường dẫn: setup/network/Netservice/ chọn Wireless Config và thiết lập như hình dưới

Với các dịch vụ của các nhà mạng khác cài đặt như sau:

Với các thiết bị USB 3G, chọn mạng như sau:

Loại USB 3G

EC1261

EC150

EM770W

E176G

E1150

ET128

E173

E177

Mạng

CDMA

CDMA

WCDMA

WCDMA

WCDMA

TD-SCDMA

WCDMA

WCDMA

Bước 3: Kiểm tra thiết bị

Khởi động lại Đầu Ghi, vào lại setup/network/Netservice/ chọn Wireless Config, nhìn xuống dòng IP ADDRESS thấy xuất hiện chuổi IP thì đầu ghi đã nhận mạng 3G, 4G và đã xem được camera từ xa.

2. Giải pháp sử dụng VPN LAN to LAN qua 3G, 4G:

Ở giải pháp này USB 3G, 4G được cắm trực tiếp vào Modem ( hoặc Router) Có hỗ trợ VPN Lan to Lan.

Đây là Giải pháp mà DNTECH đã triển khai rất hiệu quả cho các hệ thống của khách hàng ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay với sự phát triển của các thiết bị Modem ( hoặc Router), các nhà sản xuất tích hợp luôn Modem và Router trong một thiết bị. VPN được phát triển trên nhiều hãng khác nhau như TP-link, D-link, khi chọn mua thiết bị để làm việc này bạn phải kiểm tra xem Modem ( hay Router ) đó có VPN Lan To Lan hay không.

Cho dù với Modem hay Router của hãng nào dùng để lắp camera sử dụng mạng 3G, 4G khi tại nơi lắp đặt không có đường truyền internet thì cái hạn chế nhất là vẫn không có thiết bị nào hỗ trợ cho việc NAT port như thông thường mặc dù về phần giao diện của các dòng Modem này không có gì khác, vẫn có những chức năng như thiết lập tên miền DYNDNS, NAT port và DMZ... nhưng các chức năng này sẽ không thực hiện được.

Và điều bắt buột khi dùng mạng 3G, 4G để xem camera tại nơi lắp đặt mà không có internet là bắt buột phải dùng chuỗi serial của đầu ghi ( đầu ghi có hỗ trợ công nghệ cloud).

Phía dưới là các thao tác với Modem + Router Draytek, ( để hướng dẫn cài đặt với Modem TP-Link hay khác bạn vui lòng liên hệ đến DNTECH).

USB 3G, 4G sau khi được kích hoạt gắn trực tiếp vào Router của Draytek ( dùng sim của các nhà mạng kích hoạt 3G, 4G lên, nên dùng sim của nhà mạng nào có trụ phát gần nơi lắp camera nhất), dùng sợi dây mạng RJ45 kết nối vào cổng LAN từ DVR vào router, tiến hành những thao tác cài đặt để có thể xem camera qua mạng ở bất kì đầu.

Router công nghệ mới hỗ trợ VPN LAN to LAN theo giao thức IPsec qua mạng 3G, 4G đã có giải pháp xem camera từ xa qua 3G, 4G. Với việc tích hợp đa tính năng router 3G, 4G VPN server firewall, cân bằng tải trên cùng 1 thiết bị, giải pháp này giúp cho hệ thống mạng sẽ luôn trong tình trạng sẳn sàng ngay cả những nơi chưa có internet.

Ở đâu có sóng điện thoại, ở đó có 3G, 4G công nghệ 3G, 4G mang đến sự tiện dụng, kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Như vậy tạm thời có thể dùng 1 router có hỗ trợ cổng USB 3G để thay thế cho đường truyền internet qua cable thông thường. Nhưng vẫn không thể NAT port để xem camera từ xa thông qua 3G được. Vì USB 3G chỉ đóng vai trò là 1 client nằm sau 1 router khác, địa chỉ IP mà hệ thống mạng nhận được khi kết nối internet qua 3G, 4G là 1 địa chỉ IP Private, địa chỉ này không thể nhìn thấy được từ internet.

VPN cung cấp 1 ứng dụng bảo mật khác, không cần NAT port, chỉ cần tạo được kết nối VPN thì 2 chi nhánh khác nhau về mặt địa lý sẽ như được đưa về cùng trong 1 hệ thống cục bộ. Ở đó có thể chia sẽ tài nguyên, máy in, gọi VoIP và tất nhiên là xem camera dù là bạn đang ở chi nhánh nào đi chăng nữa. NAT là điều không thể thực hiện với VPN IPsec. Với kiểu VPN để kết nối 2 site ( LAN to LAN) thì nếu 1 site kết nối internet bằng 3G thì gần như không thể VPN được. Với Router công nghệ mới việc VPN LAN to LAN sẽ thực hiện dẽ dàng.

Các dòng sản phẩm Router công nghệ mới này đều hỗ trợ USB 3G, 4G với tốc độ download lên đến 36Mbps, upload lên đến 10,76Mbps, hỗ trợ VPN LAN to LAN lên đến 32 chi nhánh đồng thời. Và đặc biệt hơn nữa Router này còn hỗ trợ kết nối VPN LAN to LAN bằng giao thức IPsec với 1 site nằm sau NAT (dùng 3G, 4G hoặc mạng của bạn nằm sau 1 hệ thống do người khác quản lý). Chỉ cần bạn có 1 site kết nối trược tiếp với internet (1 IP public) là đủ.

 Lợi ích của giải pháp này:

- Ngoài việc dùng mạng 3G, 4G cho camera ( xem trực tuyến camera giám sát), còn dùng mạng cho các thiết bị khác vì Modem có phát sóng wifi ( check email, nộp báo cáo, sử dụng internet ...).

- Tính ổn định là rất cao vì việc kết nối thông mạng chỉ thực hiện trên Modem và USB 3G, 4G.

- Đầu ghi chỉ xử lý như lắp đặt ở nơi có đường truyền Internet thông thường.

- Các lợi ích khác của VPN ( gọi VoIP miễn phí giữa hai chi nhánh, in ấn qua VPN ở chi nhánh có thể sử dụng máy in ở trung tâm để in.

 

3. Giải pháp sử dụng camera ip 3G, camera ip 4G:

Giải pháp này sử dụng Camera IP có tích hợp tính năng 3G, 4G Các dòng sản phẩm camera 3G, 4G của DNTECH đều tích hợp khi cắm sim 3G, 4G trực tiếp trên Camera.

Về mặt kỹ thuật công nghệ, những dòng sản phẩm camera này vừa đóng vai trò là camera quan sát bình thường, vừa đóng vai trò là bộ xử lý trung tâm như một DVR hoặc NVR, tại đó nó vừa thu hình ảnh, vừa ghi lại hình ảnh ( sử dụng thẻ nhớ SD để ghi lại hình ảnh), vừa xử lý mạng 3G, 4G cho việc truyền tín hiệu hình ảnh qua internet.

Ở những nơi khác muốn truy cập để xem hình ảnh thì phải dùng chuổi serial có sẵn trên mỗi camera 3G, 4G.

Dùng trình duyệt web ( nên dùng IE) để truy cập vào camera IP, ở chế độ mặc định mỗi camera IP có một địa chỉ IP, ví dụ camera IP DNTECH là 192.168.1.11, sau khi truy cập vào dùng phần mềm QR để quét số serial ở giao diện chính, hoặc tìm số serial này ở Device config - chuổi số này dùng để cài đặt xem từ xa qua mạng internet.

Lợi ích của giải pháp dùng camera IP này:

- Việc lắp đặt đơn giản, cả hệ thống chỉ cần cung cấp điện nguồn cho Camera.

- Đẹp, thẩm mỹ phù hợp cho những biệt thự xa trung tâm và không có internet...

Tuy nhiên những camera loại này thường đắt tiền, không quan sát được trên một diện tích rộng đòi hỏi phải lắp nhiều camera, khó chịu được thời tiếc khắc nghiệt khi lắp đặt ngoài trời hoàn toàn và tín hiệu truyền đi không tốt bằng một hệ thống thông thường ( hệ thống bao gồm camera, đầu ghi hình...).

Xem DEMO camera sử dụng 3G, 4G: Dùng trình duyệt web IE gõ vào link bên dưới.

http://xmeye.net/index.action

Chọn By Device, nhập chuổi số: 7237817c06b126c3

                                               User: demo

                                               Password: bỏ trống

                                               Gõ dẫy số vào ô Verifi chọn Login and Preview. Nếu chưa xem được bạn cần  làm theo hướng dẫn tại đây.

Trên Điện thoại di động, chọn APP XMEYE đăng nhập bằng Cloud Login, chọn chế độ HD xem bình thưuòng.

 

Hướng dẫn chọn mua camera 3G, camera 4G

1.      Dạng ngụy trang siêu nhỏ: Loại camera 3G, camera 4G này siêu nhỏ, gắn được thẻ nhớ và sim 3G, 4G lên nó, nhưng loại này phải được phép sử dụng vào những mục đích cụ thể.

2.      Dạng camera 3G, camera 4G lắp trên ô tô, xe tải…

Đây là dòng camera giám sát hành trình với các đặc điểm nổi bật như: Xem camera trực tiếp qua sóng 3G, 4G, xem lại video không cần tháo thẻ nhớ ra, giám sát và định vị vị trí trên bảng đồ của xe, chống được sốc đảm bảo camera hoạt động bền bỉ

3.      Dòng camera 3G, 4G gắn ở trong nhà, văn phòng, biệt thự…

Đây là dạng hệ thống được triển khai nhiều nhất, chỉ cần nơi lắp có sóng 3G hoặc sóng 4G là triển khai được. Các giải pháp để triển khai như đã trình bày ở trên.

Với kinh nghiệm hơn 7 năm làm việc triển khai các giải pháp camera 3G, camera 4G lắp đặt những nơi không có đường truyền internet, Chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quí khách với đội ngủ kĩ thuật là các kỹ sư ngành công nghệ họ sẽ cài đặt bài bản, đúng kỹ thuật để hệ thống hoạt động một cách hiệu quả nhất.

------------------------------------------------------------------------------

Cần biết thêm thông tin, quí khách vui lòng liên hệ phòng kĩ thuật - chăm sóc khách hàng (24/24):

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ DNTECH
Văn phòng: Tầng 6 cao ốc Sailing Tower, 51 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1, HCMC.
Showroom: 109 Đường D5, Phường 25, quận Bình Thạnh, HCMC.
Điện thoại: 028 3840 45 66 (7 line) - Hotline : 091 889 41 14.
Email: Sales@dntech.vn - Website: www.dntech.vn

 
 
Các Tin Khác :